Slide background
Slide background
Slide background
Slide background
Slide background

ทีมแพทย์โครงการ "Inlove @Home" โรงพยาบาลตำรวจ ลงพื้นที่เยี่ยมบ้านผู้ป่วยติดเตียงในโครงการ "Inlove @Home" ครั้งที่ 9

โพสต์เมื่อวันที่ 16 ก.ย. 2563 เวลา 14:38:31 | ภาพกิจกรรม ภารกิจผู้บังคับบัญชา

  • 1730 ครั้ง

วันพุธที่​ 16​ กันยายน 2563​ ณ​ บ้านเลขที่​ 28​ ย่าน​สามเสน

ทีมแพทย์โครงการ "Inlove @Home" โรงพยาบาลตำรวจ ลงพื้นที่เยี่ยมบ้านผู้ป่วยติดเตียงในโครงการ "Inlove @Home" ครั้งที่  9 เยี่ยมบ้านผู้ป่วย​นายตำรวจเกษียณอายุราชการ สร้างความดีใจและปลาบปลื้มใจให้ครอบครัวเป็นอย่างมาก

ผู้ป่วยรายนี้คือ พล.ต.ต.ตระการ วิเศษรัตน์ อายุ 77 ปี เป็นผู้ป่วยติดเตียงมานานเกือบ​ 2​ ปี หลังป่วยด้วยโรคประจำตัวหลายโรค จำเป็นต้องได้รับการดูแลอย่างใกล้ชิดจากคนในครอบครัว เนื่องจาก ช่วยเหลือตัวเองไม่ได้

 

พล.ต.ต.ตระการ เป็นผู้ป่วยในโครงการ "Inlove @Home" โรงพยาบาลตำรวจที่มีประวัติรับยาออนไลน์จากโรงพยาบาลตำรวจมาแล้ว​  2 ครั้ง

 

การเยี่ยมบ้าน​ของพล.ต.ต.ธนิต จิรนันท์ธวัช​ นายแพทย์ (สบ 6) โรงพยาบาลตำรวจ/ประธานคณะทำงานโครงการ "Inlove Online" และ "Inlove @Home" พร้อม​ทีม​พยาบาล​ และนักกายภาพบำบัด​ ในครั้งนี้​ พล.ต.ต.ธนิต​ ตรวจอาการผู้ป่วยอย่างละเอียด​ พบมีปัญหาด้านระบบทางเดินหายใจ​ที่เสี่ยงต่อภาวะการอุดตันทางเดินหายใจ​ เบื้องต้น​ พล.ต.ต.ธนิต​ ชื่นชมคนในครอบครัวที่ดูแลผู้ป่วยเป็นอย่างดี​ไม่มีอาการแทรกซ้อนที่น่าเป็นห่วง​ และไม่มีแผลกดทับ อย่างไรก็ตามแนะนำให้ดูดเสมหะ​อย่างถูกวิธี​ ปรับอิริยาบถให้ถูกต้องตามหลักทางการแพทย์​และให้มีการเจาะเลือดซ้ำ​ พร้อมติดตามการประเมินผล​ เพื่อลดปัญหาการเดินทางไปพบแพทย์ที่โรงพยาบาล และให้ผู้ป่วยรับยาทางไปรษณีย์จากโรงพยาบาลตำรวจได้อย่างต่อเนื่อง​ และหากมีข้อสงสัยสามารถอินบ็อกซ์เข้ามาสอบถามได้ที่เพจของโรงพยาบาลตำรวจ

 

นอกจากนี้ผู้ป่วยยังได้รับการเจาะเลือดจากพยาบาล​ ขณะที่นักกายภาพบำบัดก็สอนผู้ดูแลผู้ป่วยให้ทำกายภาพอย่างถูกต้องทุกวัน

 

ครอบครัววิเศษรัตน์​ กล่าวว่าโครงการนี้เป็นโครงการที่ดี​ เหมาะกับสถานการณ์การแพร่ระบาดโควิด-19​ เพราะการนำผู้ป่วยติดเตียงไปพบแพทย์ในช่วงนี้ค่อนข้างยากลำบาก​ และเสี่ยงต่อการติดเชื้อ​ พร้อมขอบคุณทีมแพทย์​ พยาบาล​ที่ลงพื้นที่มาเยี่ยมบ้าน​ และแนะนำการทำกายภาพบำบัด​อย่างถูกวิธี​ และให้ผู้ป่วยรับยาทางไปรษณีย์ได้อีก

 

ศูนย์ประชาสัมพันธ์

โรงพยาบาลตำรวจ

 02-2076186

“ศูนย์กลางข่าวสาร ประสานฉับไว ใส่ใจประชาชน”

# โรงพยาบาลตำรวจ

แชร์ข่าวนี้ :
Top